CHỌN APTOMAT CHO ĐIỀU HOÀ PHÙ HỢP

Tại sao nên lắp aptomat cho điều hòa?

Việc sử dụng và lắp aptomat cho điều hòa là rất cần thiết và có vai trò rất quan trọng. Aptomat sẽ tự động ngắt được các sự cố khi có các hiện tượng chập cháy điện xảy ra đối với việc sử dụng điều hòa. Lắp đặt aptomat đảm bảo được an toàn nhất cho người sử dụng cũng như các thiết bị điện khác trong gia đình.

Lắp đặt được aptomat cho điều hòa giúp cho quá trình tháo gỡ, bảo dưỡng hay các sửa điều hòa an toàn hơn, giúp bạn cách ly được khỏi nguồn điện. Đồng thời, khi bạn muốn vệ sinh thì sẽ an toàn hơn rất nhiều, giúp giảm thiểu được các chi phí sửa chữa hỏng hóc các thiết bị điện khác sử dụng trong gia đình.

Ngoài ra, khi không sử dụng điều hòa trong thời gian dài cũng có thể ngắt aptomat để đảm bảo máy không bị hư hại do những xung điện đột ngột từ điện lưới.

Tiêu chí lựa chọn aptomat cho điều hòa

Chọn định mức dòng điện aptomat theo nguyên tắc sau:

IB<In<Iz trong đó:

  • IB là dòng điện làm việc lớn nhất của thiết bị cần bảo vệ
  • Iz là dòng giới hạn cho phép của dây dẫn

Các thông số cần quan tâm khi lựa chọn aptomat:

  • Dòng điện đi trong mạch điện
  • Dòng điện quá tải
  • Khả năng thao tác có chọn lọc của aptomat
  • Điều kiện làm việc của phụ tải

Trong những thông số trên thì điều kiện làm việc của phụ tải là thông số căn cứ chính để lựa chọn aptomat. Khi có quá tải ngắn hạn thì aptomat không được phép cắt dòng điện chạy qua nó. Qúa tải ngắn hạn thường xảy ra trong điều kiện làm việc bình thường, ví dụ như dòng điện khi mở máy động cơ điện hay dòng điện cực đại trong các phụ tải công nghệ.

Dựa vào đặc tính và điều kiện là việc của phụ tải để lựa chọn dòng điện định mức của phần từ bảo vệ bằng 1,25; 1,5 hay lớn hơn so với dòng điện tính toán trong mạch.

Aptomat nào phù hợp với công suất điều hòa

Các kỹ thuật viên của Dienmaydieuhoa.vn sẽ tư vấn cho các bạn cách lựa chọn loại aptomat cho điều hòa phụ thuộc vào dòng điện của máy:

  • Điều hòa công suất 9000btu: 3,5 – 4A thì chọn aptomat 8 – 12A
  • Điều hòa công suất 12000btu: 4 – 5,5A thì chọn aptomat 10 – 16A
  • Điều hòa công suất 18000btu: 6 – 8A thì chọn  aptomat 16 – 20A

Khi nhìn vào những chỉ số trên thì chắc chắn quý khách hàng sẽ thắc mắc tại sao dòng điện chỉ có 3,5 – 4A mà lại chọn aptomat lên đến 16A. Câu trả lời là khi máy khởi động, dòng điện sẽ tăng cao đột ngột, máy cũ thì dòng điện cũng tăng lên theo tuổi thọ của máy cho nên việc lựa chọn aptomat như hướng dẫn bên trên của chúng tôi là phương án để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng về lâu về dài.

Điều hòa Casper Việt Nam xin khẳng định sự hài lòng của khách hàng là một trong những ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Với mạng lưới bảo hành toàn quốc và đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, chúng tôi có thể hỗ trợ khách hàng tối đa ở bất cứ thời gian nào, bất cứ nơi đâu.

Xem thêm Sản phẩm Điều hòa Casper:

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm điều hòa Casper hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ: 0978.099.680

Googleđiều hòa Casper , điều hòa casper inverter , điều hòa casper 9000 , điều hòa casper 12000 , điều hòa casper 18000 , điều hòa casper 24000

Quý khách vui lòng theo dõi Fanpage để nhận được thông báo và chương trình khuyến mãi của hãng điều hòa Casper https://facebook.com/dienmaydieuhoa

Có thể bạn quan tâm

0983.491.836