CÁCH DÙNG ĐIỀU HÒA TIẾT KIỆM ĐIỆN HƠN 40% MỖI THÁNG

Trong thời đại ngày nay, việc sử dụng điều hòa như một công cụ làm mát nhiệt độ nhanh chóng. Nhưng nếu như chỉ sử dụng như bình thường thì sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Vì vậy, có cách nào để sử dụng điều hòa Casper mà lại giúp tiết kiệm điện hơn 40% mỗi tháng không. Hãy để chúng tôi gợi ý cho bạn cách mà người Nhật áp dụng, để giảm chi phí vận hành của máy lạnh lên tới 40% nhé!

Sử dụng nhiệt độ thích hợp

 Nhiệt độ phòng thích hợp rơi vào khoảng 24-26 độ C
Nhiệt độ phòng thích hợp rơi vào khoảng 24-26 độ C

Không phải cứ trời nóng là chúng ta cứ bật 16-17 độ C. Vì khi bật nhiệt độ thấp như này thì máy lạnh sẽ phải hoạt động với công suất cao, dẫn đến tốn điện mà còn có thể dẫn đến hiện tượng sốc nhiệt. Vì vậy, nhiệt độ lý tưởng nhất khi sử dụng điều hòa nói chung và điều hòa Casper nói riêng là khoảng 24-26 độ. Đây là nhiệt độ lý tưởng cho khí hậu ở nước ta.

Chọn chế độ quạt gió tự động

Khi các bạn bật chế độ quạt gió tự động, công suất hoạt động của máy sẽ nhỏ hơn các chế độ khác và giúp căn phòng mát toàn diện, từ đó tiết kiệm điện hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên để quạt gió thổi cố định vào một vị trí sẽ gây tiêu tốn điện năng đáng kể, đồng thời ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe khi ngồi ở khu vực đó.

Phủ dàn nóng bằng tấm bạt cách nhiệt

Dùng tấm bạt cách nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ lớn giúp tiết kiệm điện
Dùng tấm bạt cách nhiệt có thể làm giảm nhiệt độ lớn giúp tiết kiệm điện

Nhiều người có thói quen chỉ bảo quản điều hòa trong nhà, trong khi đó cục nóng ngoài trời cũng cần bảo quản. Đối với cục nóng để ngoài trời, bạn dùng tấm bạt chống nhiệt phủ lên sẽ giúp dàn nóng máy lạnh không bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Nếu có điều kiện, bạn nên thiết kế khung chống nóng bằng gỗ hoặc các vật liệu cách nhiệt khác tốt hơn. Một tấm bạt chống nhiệt khá rẻ nhưng có thể giúp máy lạnh tiết kiệm điện từ 5% đến 10%.

Vệ sinh bộ phận lọc không khí thường xuyên

Sau thời gian dài sử dụng, bộ phận lọc khí sẽ bị bụi bám dày dẫn đến máy lạnh phải hoạt động công suất cao hơn. Do đó, cần vệ sinh bộ phận này thường xuyên khoảng 2 lần/tuần để giảm bớt gánh nặng cho máy. Việc tháo lưới lọc khá đơn giản nhờ thiết kế tiện dụng của nó. Khi vệ sinh, bạn nên rửa bằng nước lạnh và không được sấy để tránh lưới lọc bị biến dạng dưới nhiệt độ cao.

Không nên Bật/Tắt liên tục

Không nên bật, tắt điều hòa liên tục sẽ gây tốn điện
Không nên bật, tắt điều hòa liên tục sẽ gây tốn điện

Thao tác Bật/Tắt liên tục khiến máy lạnh giảm độ bền, tiêu tốn nhiều điện năng. Khi thực hiện thao tác bật, máy lạnh phải sử dụng rất nhiều điện năng để khởi động máy nén, động cơ quạt, nhằm làm lạnh không khí đạt đến mức nhiệt độ mong muốn. Vậy nên hãy luôn bật máy và tắt trước khi định ra ngoài khoảng 30 phút là hợp lý.

Sau khi đã tắt máy bằng điều khiển, hãy ngắt luôn Aptomat – công tắc nguồn điện vào máy. Nếu chỉ tắt bằng điều khiển từ xa, máy vẫn tiêu thụ một lượng điện năng đáng kể. Việc ngắt điện của máy còn để phòng tránh các trường hợp chập điện bên trong máy, gây hư hỏng.

Không cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với môi trường

Điều hoà casper có tốn điện không ? Bí kíp sử dụng điều hòa đỡ tốn ...

Không cài đặt nhiệt độ chênh lệch quá nhiều so với môi trường vì điều này sẽ khiến máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiều điện năng hơn và còn có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Theo các chuyên gia, mức nhiệt độ lý tưởng nhất mà bạn nên cài đặt khi sử dụng điều hòa là từ 25 đến 28 độ C.

Chống thoát nhiệt qua khe hở

Sử dụng điều hòa Casper tiết kiệm điện 1 cách đáng kể mà bạn nên biết

Khi bật điều hòa, nếu căn phòng nhà bạn có khe hở, sẽ không thể mát nhanh và dễ bị thất thoát không khí lạnh ra ngoài. Nếu điều hoà mới còn có thể làm mát nhanh, nhưng các loại máy cũ đã sử dụng lâu. Việc không khí lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ khiến máy luôn hoạt động công suất cao.

Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách ra bên ngoài đặt tay vào cửa sổ, các kẽ hở của cửa ra vào. Nếu tay thấy mát thì chắc chắn không khí trong nhà lọt ra ngoài. Vì vậy, bạn có thể bịt kín các kẽ hở bằng keo hoặc nhờ thợ vào kiểm tra, xử lý.

Rèm cũng có tác dụng rất lớn trong việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện có các loại rèm lớp cản nắng. Rèm giúp ngăn chặn ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng, làm tăng nhiệt độ, đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Nên đóng các cửa trong thời gian bật điều hòa Casper để tránh làm thất thoát nhiệt, gây lãng phí điện năng. Tuy nhiên, bạn không cần đóng cửa quá kín vì sẽ làm phòng bị bí khí, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

=>>> Tham khảo tất cả các model điều hòa: Tại đây

Có thể bạn quan tâm

0983.491.836